โพสต์

ลูกยางเน่า กินเส้นเทป

ลูกยางเน่า กินเส้นเทป

สวัสดีครับ สมาชิกเพจ อะนาล็อกคนรักเทป และผู้เยี่มชมเว็บไซต์นี้  ทุกท่าน ก่อนสินค้าล๊อตใหม่จะเข้าเร็วๆนี้อีกประมาณ 200 ตัว ผมขอเอาสาระดีๆมาบอกกล่าวกันนะครับ เอาเป็นบทความไปก่อนนะครับ หากมีเวลาผมค่อยทำเป็นคลิปให้ดูกันชัดๆอีกที วันนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องอาการไม่พึงประสงค์ของเจ้าเครื่องเล่นเทป ที่เ...

ม้วนเทปคาสเซ็ทหนืดแก้ไม่ยากเลย

ม้วนเทปคาสเซ็ทหนืดแก้ไม่ยากเลย

สวัสดีครับทุกท่านที่ชอบเล่นเทปคาสเซ็ท ผมเชื่อว่าจำนวนไม่น้อยที่ได้พบเจอปัญหาต่างๆระหว่างเล่นเทปคาสเซ็ท และนี่ก็เป็นอีกปัญหานึงที่อาจทำให้ท่านเข้าใจผิดได้ว่าเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทหรือเครื่องซาวด์อะเบาท์ของท่านเสีย ทั้งๆที่มันอาจจะไม่ได้เสียแต่อย่างใด อาการหรือปัญหาที่ว่านั้นคือ เมื่อใส่ม้วนเทปคาสเซ็ทแ...

เริ่มเล่นซาวด์อะเบาท์ต้องทำยังไง

เริ่มเล่นซาวด์อะเบาท์ต้องทำยังไง

สวัสดีครับ ท่านผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sinkanana.com  ผมเดาว่าไม่มากก็น้อยล่ะ ท่านที่อยากเล่นซาวด์อะเบาท์ โดยเฉพาะท่านที่เกิดไม่ทันหรือเกิดทันแล้วแต่ไม่เคยได้ใช้หรือไม่เคยมีซาวด์อะเบาท์เป็นของตัวเองสักกะตัว แล้วอยากมีกับเขาบ้างในยุคที่มันไม่มีผลิตแล้ว  และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ด้วย...

ซาวด์อะเบาท์เสียงแตกตอนแร่งเสียง

ซาวด์อะเบาท์เสียงแตกตอนแร่งเสียง

เร่งวอลลุ่มเสียงซาวด์อะเบาท์ให้สุดลิมิตดีหรือไม่สวัสดีครับมิตรสหายคนฟังเพลงทุกท่าน ในบทความนี้ เร่งวอลลุ่มเสียงซาวด์อะเบาท์ให้สุดลิมิตกันไปทำไม อยากให้เครื่องพังไวเหรอคร๊าบบบบ อ่านให้จบ...นะวันนี้ขอมาแชร์ความรู้อันน้อยนิดของผมให้พี่น้องชาว อะนาล็อกคนรักเทปและท่านผู้เข้ามาเยี่ยมชม เว็บไซต์ ซาวด์...

เปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ Sony TCS 580

เปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ sony tcs 580

เปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ Sony TCS 580 เปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ Sony TCS 580 ง่ายนิดเดียว ไม่มีคำว่ายากครับ แค่ทำตามคลิปที่ผมทำให้ดู ผมเชื่อว่าทุกท่านก็ทำได้ครับ ในคลิปช่วงท้ายๆผมมีเครื่องมือพิเศษในการทำมาใช้เพื่อช่วยให้เครื่องมีคุณภาพที่ดีขึ้น  แต่ท่านสามารถข้ามขั้นตอนนั้นไปได้นะครับ ส...

สอนเปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ Sony TCM-400

สอนเปลี่ยนสายพาน ซาวด์อะเบาท์ sony tcm-400

ซาวด์อะเบาท์ Sony TCM-400รุ่นนี้นะแอดมินขอบอกได้เลยว่าเป็นรุ่นที่น่าจัดอีกตัวนึงเลย เพราะมันมีข้อดีตรงที่ ราคาไม่แพงเกินไป คือไม่ถึง 1000 บาทแน่นอนครับการเปลี่ยนสายพานรุ่นนี้ ทำได้ไม่ยากเย็นเลย แค่ดึงสายแพออก (ปลดล้อคสายแพก่อนนะครับ) และบัดกรีสายหัวเทป กับ สายไฟมอเตอร์ออกตามรูปเลย ง่ายมากๆเลย พอเอาส...

คุยกันเรื่อง Sony Walkman EQ9

คุยกันเรื่อง sony walkman eq9

สวัสดีครับแฟนๆชาวเพจอะนาล็อกคนรักเทป และท่านผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ sinkanana.com  บทความนี้แอดมินขอคุยกันเรื่องถั่วๆ สาวก ซาวด์อะเบาท์ Sony คงจะรู้ดีว่าถั่วนั้นนั้นดียังไง แอดมินเคยขายรุ่นนี้ไปจำนวนหนึ่ง ข้อดีของรุ่นนี้ คือ สีสรรค์สดมาก มีหลายสี สีส้ม สีเขียวก็มี มีระบบกลับหน้าเทปอัตโนมัติ น้ำหนัก...

ปฐมบทเทปคาสเซ็ท

ปฐมบทเทปคาสเซ็ท

ในช่วงปี 1960 ก็มีการคิดค้นทรานซิสเตอร์ที่มีขนาดเล็กกว่า ทนทานกว่า และราคาถูกกว่า มาใช้แทนหลอดสุญญากาศ ทำให้ขนาดและราคาของเครื่องอัดที่เปลี่ยนมาใช้ทรานซิสเตอร์แทนหลอดสุญญากาศ ลดลงจากเดิมเป็นอันมาก ทำให้มีการใช้เครื่องอัดนี้ตามบ้านเรือนมากขึ้นจนกระทั่งในปี 1962 บริษัท Philips หรือได้คิดค้นเทปคาสเซ็ทพ...